Trăng rằm yêu thương năm 2016

TRUNG THU VỚI “TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG”

Trung Thu cũng đã đến rồi

Trẻ con vui vẻ, nói cười hân hoan

Vầng trăng tỏa sáng mênh mang

Chị Hằng, chú Cuội với đàn em xinh!

Và một mùa trung thu nữa lại đến. Đến hẹn lại lên, cũng như mọi năm, khoa Ngữ văn Trung Quốc đều tổ chức một chương trình trung thu dành riêng cho các trẻ em nghèo. Liên tiếp 2 năm liền, chúng ta chọn khu Ấp Xóm Huế, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi làm nơi tổ chức trung thu. Năm nay cũng vậy, Đoàn – Hội khoa đã có một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa với những trẻ em nơi đây.

Chương trình được diễn ra từ 15h chiều thứ bảy ngày 10-9 đến hết ngày 10-9-2016. Chỉ vỏn vẹn có 9 tiếng đồng hồ ngắn ngủi nhưng thật sự đã để lại trong lòng mỗi người một cảm xúc khó tả. Trước đó, Đoàn-Hội khoa Ngữ Văn Trung đã dốc sức chuẩn bị cho chương trình này, từ khâu tuyển chọn những bạn tình nguyện viên đến phát động gây quỹ, huy động mọi người cùng tham gia. Chính tinh thần của các bạn và nỗi háo hức mong chờ của các em thiếu nhi xóm nghèo đã là nguồn động lực rất lớn cho tất cả mọi người không quản mệt nhọc, vất vả, hăng say làm việc để chương trình được thành công. Với chủ đề TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG, Đoàn- Hội khoa đã thực sự nhận được tình cảm yêu thương của các bạn trẻ lẫn bà con tại Ấp xóm Huế này. Những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên, vui vẻ nhận những chiếc lồng đèn màu sắc từ tay của các bạn tình nguyện viên, rồi lại hí ha hí hửng chạy đi khoe mẹ rằng: “Mẹ ơi con có lồng đèn”, cứ như vậy khắp xóm đều là những ánh đèn lung linh của những chiếc lồng đèn từ khoa Ngữ Văn Trung trao tặng, các bé tham gia các tiết mục văn nghệ cùng với các anh chị trong Câu lạc bộ Văn Nghệ của Khoa, cùng nhau phá cổ, ăn bánh, ngắm trăng. Ánh mắt của các em giấu nỗi niềm vui, ấp nghèo, xóm nghèo nhưng đầy tình yêu thương. Đó cũng chính là điều mà Đoàn Hội koa muốn mang đến. Một ánh nến nhỏ, thắp sáng cả xóm làng. Dường như khi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, lắm những chật vật thì những giá trị của hạnh phúc bao giờ cũng được con người quý trọng và gìn giữ vẹn nguyên hơn.

Từ lâu lắm rồi, lồng đèn “lon sữa” cùng lời ca tiếng hát nơi xóm nghèo đã không còn. Từng thế hệ lớn lên, trưởng thành và những thế hệ ra đời nối tiếp nhau, lại có muôn vàn điều đổi khác. Lắm lúc nghĩ về ngày xưa, về tuổi thơ lại thấy lòng lâng lâng và bình yên đến kỳ lạ. Và chương trình này như một tấm vé cho những ai muốn quay về với tuổi thơ của mình.


Chương trình kết thúc với những niềm vui nở rộ trên môi mỗi thành viên. Đó là niềm vui lớn nhất cho những người làm chương trình chúng ta. Sẽ còn những mùa trung thu ấm áp hơn nữa, sẽ còn những tấm vé về tuổi thơ vui như vậy nữa, hãy đến với Đại Gia Đình Ngữ Văn Trung Quốc để cùng chia sẽ và yêu thương như chính chủ đề TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG nhé!

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.