SINH VIÊN KHOA NVTQ và ĐÊM TRUNG THU ẤM ÁP VỚI THIẾU NHI

Nhằm thắt chặt tình bạn, tình hữu nghị cũng như tạo điều kiện cho trẻ em nghèo Xóm Huế xã Tân An Hội huyện Củ Chi có một đêm Trung Thu ý nghĩa và tràn ngập niềm vui, tiếng cười, tập thể sinh viên khoa Ngữ văn Trung Quốc đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vào lúc 19h ngày 6/9/2014.

Để cho đêm hội diễn ra thành công tốt đẹp, vào buổi trưa cùng ngày, các tình nguyện viên đã di chuyển đến xóm Huế để chuẩn bị các thứ. Hơn 50 chiếc lồng đèn ông sao nhiều màu sắc được làm ra chỉ trong một buổi chiều, gần 10 phần quà được gói ghém công phu để trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng chăm ngoan học giỏi…


Đúng 19h, các em được trao lồng đèn, cùng thắp nến, di chuyển từ mái đình về UBND ấp. Các em di chuyển đến đâu, quảng đường sáng rực đến đó, các em đi trong giòn tan tiếng cười, đi với tâm trạng hối hả để bắt đầu cuộc vui, đi cùng và đùa nghịch hết với chú lân rồi lại đến ông địa.  Về đến UBND, các em ngoan ngoãn xếp hàng để xem ca múa, chơi trò chơi rồi ăn bánh trung thu. Nhảy múa, hát hò theo anh chị, trong mắt các em ánh lên sự hồn nhiên và vui vẻ vô cùng.Đến 21h, lễ hội kết thúc trong sự tiếc nuối các em, kéo nhau về nhà nhưng vẫn không quên ngoảnh đầu lại và hét thật to “năm sau anh chị lại đến chơi với tụi em nhé”.


Mỗi năm một lần, tuy có mệt, nhưng chỉ cần nhìn thấy những ánh mắt hân hoan, những lời thăm hỏi ngây ngô của các em nhỏ nơi đây, mọi mệt mõi như tan biến hết rồi. Một năm rồi lại một năm, sinh viên khoa Ngữ văn Trung Quốc sẽ mãi giữ truyền thống này, để nụ cười của các em mãi vang lên như thế. 
 Hội sinh viên Khoa NVTQ


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.