Khánh thành Phòng Truyền thống Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

(60XHNV) Sáng 9-11, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khánh thành Phòng Truyền thống Trường, đặt tại Nhà Điều hành Trường, cơ sở Linh Trung - Thủ Đức.

Nghi thức cắt băng khánh thành Phòng Truyền thống Trường.

Xây dựng và khánh thành Phòng Truyền thống Trường là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm chào mừng 60 năm hình thành và phát triển Trường (1957 - 2017). Tham dự buỗi Lễ khánh thành có đ/c Nguyễn Công Mậu, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - ĐHQG, TS; NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ Trường, các đoàn thể cùng hơn 100 giảng viên, sinh viên Trường tham dự.

Các đại biểu tham qua trưng bày tại Phòng Truyền thống.

Phòng Truyền thống Trường là dự án do Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Trường, Phòng Quản trị thiết bị tổ chức thực hiện. Nội dung trưng bày trong Phòng truyền thống gồm các hình ảnh, số liệu và hiện vật thể hiện lịch sử hình thành và phát triển của Trường qua 3 thời kỳ ĐH Văn khoa Sài Gòn (1957 - 1976), ĐH Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh (1976 - 1996), ĐH KHXH&Nv - ĐHQG-HCM (1996 - nay). Qua từng thời kỳ lịch sử, các hiện vật và hình ảnh thể hiện tầm nhìn và sứ mạng của Nhà trường gắn với từng giai đoạn phát triển của đất nước, thành tựu của Nhà trường trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác Đảng - đoàn thể, hình ảnh các giáo sư và cựu sinh viên tiêu biểu...

TS.Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho Tổ xây dựng Phòng Truyền thống Trường.

Phát biểu chúc mừng của TS.Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - nhấn mạnh về vai trò và tầm quan trọng của sự kiện đối với tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường. “Tôi hi vọng thông qua những hiện vật và tài liệu của Phòng Truyền thống; cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên cũng như bạn bè trong nước và quốc tế sẽ hiểu biết đầy đủ hơn, chính xác hơn về bề dày lịch sử, cũng như những thành tựu đạt được của Nhà trường, giúp chúng ta có thêm nguồn lực tinh thần vững chãi để vượt qua trở ngại, khó khăn, hướng đến những đỉnh cao mới trên chặng đường phía trước.” – TS. Lê Hữu Phước nhấn mạnh.

TS.Nguyễn Khắc Cảnh – Nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh

- Tổ trưởng tổ xây dựng Phòng Truyền thống chia sẻ về quá trình xây dựng Phòng Truyền thống.

Tham dự Lễ Khánh thành, TS.Nguyễn Khắc Cảnh – Nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh - Tổ trưởng Tổ xây dựng Phòng Truyền thống bày tỏ niềm xúc động: “Tôi vui mừng vì sau một thời gian dài, đến nay Phòng Truyền thống của trường đã hoàn thành. Ở đó, chúng ta thấy được những dấu ấn thành tựu tiêu biểu, những giá trị cốt lõi làm nên truyền thống vẻ vang của Nhà trường. Hơn thế nữa, nó thể hiện được con đường, mục tiêu, viễn cảnh và những khát vọng vươn tới tương lai của Nhà trường”.

Một số hình ảnh trưng bày tại Phòng Truyền thống và tại Buổi Lễ khánh thành

Toàn cảnh trưng bày tại Phòng Truyền thống Trường - Ảnh: Minh Phúc.

Giảng viên, sinh viên Trường tham quan không gian Phòng Truyền thống dưới sự dẫn dắt, giới thiệu của TS Nguyễn Khắc Cảnh.

Sinh viên tham quan tìm hiểu lịch sử Trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Truyền thống

[VIDEO] LỄ KHÁNH THÀNH PHÒNG TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG

HỒ HIỀN