Lễ tri ân năm 2018

Nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Bởi lẽ, chính những người nhà giáo đã cho từng thế hệ học trò được thành nhân. Nhân gian còn gọi những con người ấy là người khai sáng, là kim chỉ nam để hướng từng con người sau đi trên con đường "Đức-Tài".

  Hòa vào không khí của một mùa Tri ân mới, ngày 17 tháng 11 năm 2018, tại hội trường D cơ sở Đinh Tiên Hoàng, khoa Ngữ văn Trung Quốc đã tổ chức thành công buổi lễ "Tri Ân Người Khai Sáng", với sự tham gia đông đủ của các vị giảng viên, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên và du học sinh của khoa.

Đồng hồ điểm 7 giờ 45 phút, cũng là lúc đoạn ghi hình đặc biệt được phát trên màn hình lớn. Mọi người tập trung theo dõi đoạn phim mà sinh viên khoa đã cùng nhau hoàn thành. Trong đó là những lời chia sẻ, tâm tình, là những lời tâm sự hiếm khi về nghề nhà giáo của giảng viên, mang theo nhiều nỗi niềm trăn trở. Qua đó, các thầy cô còn nhắn nhủ đến cho từng lớp sinh viên đã, đang là một thành viên của khoa Ngữ văn Trung Quốc.

Như một thường lệ, buổi lễ bắt đầu bằng một màn múa lân sư rồng, làm không khí trong hội trường càng thêm phần hoạt náo và sôi động, chào mừng một buổi lễ Tri Ân mới - "Tri Ân Người Khai Sáng 2018".

Sau phần phát biểu của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Đình Phức, Trưởng khoa Khoa Ngữ văn Trung Quốc, lần lượt đại diện du học sinh phát biểu cảm nghĩ và đại diện sinh viên khoa đọc bài tri ân. Và đặc biệt hơn là món quà mà tập thể sinh viên khoa đã cùng nhau thực hiện - chiếc thuyền được ghép từ những mảnh ghép được trang trí tỉ mỉ.Trong buổi lễ, những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu đã đem lại một màu sắc hoàn toàn khác cho hội trường. Đồng thời, các phần học bổng cũng đã được trao cho những bạn có thành tích xuất xắc, những bạn vượt khó trong cuộc sống để học tập.


"Tri Ân Người Khai Sáng 2018" diễn ra và khép lại trong không khí ấm cúng, sum họp của đại gia đình Ngữ văn Trung Quốc. Cuối buổi lễ, giảng viên, sinh viên và du học sinh khoa cùng nhau chụp hình lưu niệm, cùng nhau giữ lại thời khắc khó có thể trở lại.

Một mùa Tri ân nữa đã qua đi. Và năm nay cũng là năm thứ 21 của khoa Ngữ văn Trung Quốc. Tương lai, khoa Ngữ văn Trung Quốc hẳn sẽ không chỉ là nơi học học và rèn luyện, mà còn là mái nhà, cho từng thành viên của đại gia đình khoa Trung, là ngôi nhà nhỏ của những năm tháng đại học bộn bề.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.