Trăng Rằm yêu thương 2018

 

TRUNG THU VỚI

 “TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG” 2018

 

''Hôm nay là Tết trung thu

Lòng vui như hội em đi rước đèn

Đèn cá chép, đèn ông sao

Muôn màu muôn vẻ lung linh phố phường

Em cùng chúng bạn đi chơi

Tay cầm đèn sáng, miệng thì hát vang

Múa ca cho hết đêm rằm

Tươi vui chào đón chị Hằng xuống chơi''

 

Và một mùa trung thu nữa lại đến. Đến hẹn lại lên, cũng như mọi năm, khoa Ngữ văn Trung Quốc đều tổ chức một chương trình trung thu dành riêng cho các trẻ em nghèo. Liên tiếp 3 năm liền, chúng ta chọn khu Ấp Xóm Huế, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi làm nơi tổ chức trung thu. Năm nay cũng vậy, Đoàn – Hội khoa đã có một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa với những trẻ em nơi đây.

 
 
 
 
 
 
 
 


 

Trước đó, Đoàn-Hội khoa Ngữ Văn Trung đã dốc sức chuẩn bị cho chương trình này, từ khâu tuyển chọn những bạn tình nguyện viên đến phát động gây quỹ, huy động mọi người cùng tham gia. Chính tinh thần của các bạn và nỗi háo hức mong chờ của các em thiếu nhi xóm nghèo đã là nguồn động lực rất lớn cho tất cả mọi người không quản mệt nhọc, vất vả, hăng say làm việc để chương trình được thành công.


       
Vào 15h chiều cho đến hết ngày chủ nhật ngày 22/09/2018 (14/08 âm lịch), Liên chi Hội khoa Ngữ văn Trung Quốc đã tổ chức thành công chương trình Trung Thu Trăng Rằm yêu thương cho khoảng 100 em thiếu nhi tại xóm Huế, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi.

Tại chương trình, với sự góp mặt của các Cán bộ Đoàn xóm Huế cùng với đại diện tổ chức từ thiện Thiện Tâm, Ban chấp hành Liên chi Hội khoa NVTQ cùng với hơn 20 bạn Cộng tác viên của khoa Ngữ văn Trung Quốc.

    

Chương trình đã mang lại cho các em nhỏ một mùa Trung Thu ấm áp, đã trao được 13 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Huế, cùng với việc tặng cho mỗi em nhỏ đến tham gia chương trình một chiếc lồng đèn nhỏ xinh, tổ chức cho các em cùng nhau đi rước đèn, tham gia các trò chơi vui nhộn, ngoài ra cuối chương trình còn tổ chức cho các em cùng nhau phá cổ, phát  bánh  kẹo cùng với những chiếc lồng đèn ngôi sao.

   

 

Từ lâu lắm rồi, lồng đèn “lon sữa” cùng lời ca tiếng hát nơi xóm nghèo đã không còn. Từng thế hệ lớn lên, trưởng thành và những thế hệ ra đời nối tiếp nhau, lại có muôn vàn điều đổi khác. Lắm lúc nghĩ về ngày xưa, về tuổi thơ lại thấy lòng lâng lâng và bình yên đến kỳ lạ. Và chương trình này như một tấm vé cho những ai muốn quay về với tuổi thơ của mình.

Chương trình kết thúc với những niềm vui nở rộ trên môi mỗi thành viên. Đó là niềm vui lớn nhất cho những người làm chương trình chúng ta. Sẽ còn những mùa trung thu ấm áp hơn nữa, sẽ còn những tấm vé về tuổi thơ vui như vậy nữa, hãy đến với Đại Gia Đình Ngữ Văn Trung Quốc để cùng chia sẽ và yêu thương như chính chủ đề TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG nhé!

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.