Tham sinh viên khóa 2017 học Giáo dục quốc phòng và an ninh

Đến hẹn lại lên, sáng ngày 24/5/2018 trong cái nắng gay gắt thỉnh thoảng xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt của tiết trời mùa hạ, cô Phó trưởng khoa Ngữ văn Trung Quốc Th.S Nguyễn Minh Thúy đã cùng các giảng viên trong khoa đến thăm các bạn sinh viên năm nhất đang học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (ĐHQG TP. HCM). Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của Ban cán sự Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của Khoa cùng đến thăm hỏi và động viên tinh thần cho các chiến sĩ trẻ.

Buổi gặp mặt diễn ra trong niềm hân hoan xen lẫn chút bồi hồi xúc động trước những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên, dễ thương! Khác với những năm trước, buổi gặp mặt năm nay không được thông báo trước nhằm tạo niềm vui bất ngờ cho các chiến sĩ trẻ. Các bạn đã tỏ ra rất hào hứng và vui mừng khôn xiết khi đón nhận món quà tinh thần quý báu và đầy bất ngờ này.

Cô Minh Thúy đã thay mặt quý thầy cô trong Khoa ân cần hỏi han về tình hình học tập, sinh hoạt và rèn luyện của các chiến sĩ trẻ, đồng thời động viên các em cố gắng học tập thật tốt. Ngoài ra, các em còn được nhận những phần quà thiết thực động viên tinh thần từ phía các thầy cô giáo của mình. Vô cùng xúc động trước những tình cảm cao quý mà các thầy cô đã dành cho mình, một bạn sinh viên đã đại diện cho cả đại đội gửi đến quý thầy cô lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Tiếp theo đó là những tràng pháo tay vang dội cả hội trường thay cho sự vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn của tất cả các chiến sĩ trẻ.

 

Sau đó, cả hội trường như trở nên yên tĩnh và lắng đọng để lắng nghe các bạn giải bày tâm sự cũng như chia sẻ những cảm xúc vui buồn khi lần đầu khoác lên mình màu áo xanh chiến sĩ. Các bạn sinh viên đại diện Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của Khoa cũng nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để có thể đạt được thành tích tốt nhất trong khóa học Quân sự - Quốc phòng này.

Khóa học Quân sự - Quốc phòng diễn ra trong vòng một tháng, đây là nơi để các bạn cùng trải nghiệm cuộc sống quân đội cũng như trau dồi kiến thức quốc phòng. Các buổi học lý thuyết và thực hành trên thao trường cùng những buổi sinh hoạt tập thể sẽ giúp các em nâng cao tinh thần đồng đội, tính kỷ luật và giúp các em trưởng thành hơn. Tuy thời gian học không dài nhưng sẽ để lại biết bao kỷ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên.

Buổi gặp gỡ và giao lưu với các chiến sĩ trẻ đã kết thúc bằng những bức ảnh kỷ niệm và dư âm tốt đẹp trong không khí ấm áp tình thầy trò. Chuyến thăm của các giảng viên cùng Ban cán sự Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của Khoa thực sự ý nghĩa và đã để lại những cảm xúc khó phai.

Chúc các chiến sĩ trẻ luôn vui khỏe và đạt được những thành tích tốt nhất trong khóa học này cũng như có được những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ trên thao trường của Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng – ĐHQG TP.HCM.

Thùy Trang


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.