Gặp gỡ Tân sinh viên khóa 2016

GẶP GỠ TÂN SINH VIÊN KHOÁ 2016

 

“Hằng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường.”

Một tháng 9 nữa lại đến, trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn như khoác thêm nhiều màu sắc tươi mới. Ngữ văn Trung Quốc là một trong những màu sắc đó. Bên cạnh những sắc màu thân quen, bóng dáng thân thuộc của các anh chị sinh viên khóa trước, chúng ta lại chào đón những gương mặt mới, những thành viên xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh Đại học đầy cam go để đặt chân vào giảng đường Đại học, gia nhập với đại gia đình Ngữ Văn Trung Quốc thân yêu này. Năm nào cũng vậy, Ban Chủ nhiệm khoa cùng với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của Khoa chung tay tổ chức ngày hội chào đón TÂN SINH VIÊN, đây là chương trình thường niên và truyền thống của trường và của khoa Ngữ văn Trung Quốc.

Năm nay, ngày 6-9-2016, Đoàn - Hội Khoa Ngữ văn Trung Quốc đã có một ngày chào đón Tân sinh viên vô cùng ấm cúng, thành công và đầy ý nghĩa. Đến tham dự ngày hội có sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm Khoa, gồm: PGS.TS. Nguyễn Đình Phức, Trưởng khoa kiêm Trưởng Bộ môn Văn hoá – ngôn ngữ của khoa Ngữ văn Trung Quốc, các phó trưởng khoa: TS. Trương Gia Quyền, ThS. Nguyễn Minh Thuý, cùng các trưởng bộ môn, thầy cô giảng viên trong khoa.

Thầy Trưởng khoa đã giới thiệu quá trình hình thành, chương trình đào tạo, cơ cấu tổ chức của Khoa Ngữ văn Trung Quốc để các bạn sinh viên được biết, đồng thời, thầy cũng ân cần dặn dò, hướng dẫn các bạn sinh viên phương pháp học ở bậc đại học. Các thầy cô cũng nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của các bạn tân sinh viên xoay quanh vấn đề học tín chỉ, học bổng, cơ hội du học, cơ hội việc làm…


Từ lúc ban đầu còn chút e ngại, rụt rè, các bạn tân sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi để thầy cô giải đáp thắc mắc của mình, từ phút ban đầu còn bỡ ngỡ vì lần đầu tiên chạm chân vào ngôi trường đại học, đến giây phút bắt tay làm quen các bạn bè mới của mình, còn là nụ cười nét mặt rạng rỡ vui mừng của các bậc phụ huynh khi nhìn thấy con mình tại ngôi trường ấy.

Có nhiều bạn còn nói rằng: “Có rất nhiều ngôi trường để lựa chọn nhưng em thật sự cảm thấy thiện cảm với trường ĐH KH XH & NV và đặc biệt là khoa Ngữ Văn Trung Quốc. Đó là mục tiêu phấn đấu của em trong suốt một năm qua.”

Tiếp đó, các anh chị khoá trước, các bạn trong Đoàn – Hội, Câu lạc bộ đã chia sẻ những niềm vui, những kinh nghiệm quý báu của mình cho thế hệ đàn em, tân sinh viên mới của khoa, hỗ trợ, hướng dẫn các bạn tham gia sinh hoạt Đoàn – Hội, Câu lạc bộ, để ngoài giờ học còn có thể sinh hoạt, thắt chặt thêm tình đoàn kết, học hỏi được nhiều kỹ năng.

   

Tuy chỉ 2 giờ ngắn ngủi, những đã đọng lại nhiều kỷ niệm, nhiều ấn tượng đẹp cho các bạn tân sinh viên khoá 2016. Tất cả các thành viên ban chấp hành Đoàn - Hội khoa Ngữ văn Trung Quốc đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đầu tiên trong năm học 2016-2017 này cho các bạn tân sinh viên, như một niềm động lực cho các bạn tự tin và cùng hòa nhập vào gia đình Ngữ văn Trung Quốc này.

Chúc các TÂN SINH VIÊN sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt kết quả cao nhất trong toàn khóa học tại khoa Ngữ văn Trung trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.