CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT GIEO “HOA”

                      Ngày 27 tháng 10 năm 2019, tại phòng D306 trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1), Câu lạc bộ Hoa Việt – Khoa Ngữ văn Trung Quốc đã tổ chức thành công chương trình học thuật Gieo “Hoa”.

Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm học tập, cũng như phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả cho những bạn sinh viên mới vừa bắt đầu tiếp xúc với Hán ngữ, chương trình đã thu hút gần 80 bạn sinh viên trong và ngoài Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Đồng thời chương trình còn vinh dự đón tiếp sự góp mặt của TS.Dương Thị Trinh – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, cũng như TS.Trần Trương Huỳnh Lê – Trưởng bộ môn Biên – Phiên dịch đến từ Khoa Ngữ văn Trung Quốc.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên tại khán phòng đã có màn khởi động đầy hào hứng với trò chơi “Phim gì đây ta”, tiếp sau đó là phần chia sẻ chân thành và gần gũi của TS.Trần Trương Huỳnh Lê về chủ đề “Phương pháp học đại học”. Trò chơi Kahoot “Vui học tiếng Trung” giữa giờ đã thử thách khả năng về kiến thức tiếng Hoa của các bạn tại phòng D306. Sau cùng là phần chia sẻ đầy chi tiết và thu hút về nội dung chữ viết và phát âm tiếng Hoa đến từ TS.Dương Thị Trinh.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đã hiểu rõ thêm về phương pháp, kinh nghiệm học tập từ quý khách mời, cũng như được giải đáp thắc mắc, câu hỏi trong quá trình học tập vừa qua.

Chương trình kết thúc vào 11:30 cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:

                         Các bạn sinh viên khởi động với trò chơi “Phim gì đây ta”


TS.Trần Trương Huỳnh Lê chia sẻ về chủ đề “Phương pháp học đại học”