Hội thảo quốc tế: “Giảng dạy tiếng Hán và Nghiên cứu văn học Việt Hoa”

Ngày 10 tháng 8 năm 2019, tại phòng D201-D202, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, quận 1), khoa Ngữ văn Trung Quốc đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế: “Giảng dạy tiếng Hán và Nghiên cứu văn học Việt Hoa”.

  Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Hán cho người Việt và nghiên cứu văn học Việt Nam – Trung Quốc, Hội thảo đã thu hút 22 tác giả trong và ngoài nước với các đề tài nghiên cứu ở các khía cạnh khác nhau. Đồng thời, Hội thảo còn vinh dự được đón tiếp quý Đại biểu, quý khách mời và các em sinh viên đến tham dự.

  Thông qua Hội thảo, các kết quả nghiên cứu khoa học được trình bày và nhận được sự đánh giá cao từ phía các học giả. Đồng thời, Hội thảo là cơ hội để các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước xây dựng một mạng lưới liên kết trong việc giảng dạy tiếng Hán và nghiên cứu văn học Việt Hoa thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và các công trình nghiên cứu của mình.

  Tại phiên khai mạc, TS. Dương Thị Trinh và TS.Trương Gia Quyền giới thiệu Đại biểu và Khách mời tham dự. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, Trưởng Ban Tổ chức, TS. Lê Hữu Phước thay mặt Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc Hội thảo. Ngay sau khi PGS.TS. Nguyễn Đình Phức, Trưởng Khoa Ngữ văn Trung Quốc đọc Báo cáo đề dẫn, Hội thảo chính thức bắt đầu.

Hội thảo chia thành hai phiên làm việc buổi sáng và buổi chiều với hai tiểu ban nhỏ, nghiên cứu chuyên sau hai chuyên đề:

  • Giảng dạy tiếng Hán: các tác giả trình bày các kết quả nghiên cứu về các khía cạnh ý nghĩa, sự phát triển và tinh thần thơ, truyện Việt Hoa.
  • Nghiên cứu văn học Việt Hoa: các tác giả trình bày các kết quả nghiên cứu về văn tự, các kết cấu ngữ pháp tiếng Hán và các vấn đề biên soạn giảng dạy, kĩ năng dịch,…

Hội thảo bế mạc vào hồi 17 giờ 30 cùng ngày.

 

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thảo:

TS. Dương Thị Trinh và TS.Trương Gia Quyền giới thiệu Đại biểu và Khách mờiTS. Lê Hữu Phước thay mặt Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc Hội thảo


PGS.TS. Nguyễn Đình Phức đọc Báo cáo đề dẫn


 

 


Hội thảo trong các phiên làm việc.

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.